Bài viết

Uncategorized

LỜI KẾT TRUYỆN • MẶC HƯƠNG ĐỒNG KHỨU

Fav author í, bộ thứ tư đâu r e học xong tiếng trung r mà vẫn chưa đăng luôn

Thiên Quan Tứ Phúc

Khi Thiên Quan được hoàn thành vào tháng 2 năm 2018 thì tác giả cũng có chia sẻ vài dòng tâm sự với nhóm độc giả tụi mình. Những lời này có lẽ nên được gọi là bút ký trong khoảng thời gian xây dựng và phát triển truyện. Tác giả nói rất nhiều điều, từ cảm hứng đến những trải nghiệm của bản thân về nội dung & các nhân vật trong Thiên Quan.

Bài dịch này được một bạn giấu tên chia sẻ với page mình gần đây, dù cũng đã gần 3 năm kể từ khi truyện hoàn rồi, nhưng mình nghĩ những lời này vẫn có thể giúp người đọc có thêm một cái nhìn về truyện từ phía tác giả. Từng phần nội dung được up trên 1 ảnh riêng để các bạn tiện đọc nhé.

Vui lòng không mang bản dịch đi nơi khác.

View original post

Học, Review

Just Asian Things

Rất Châu Á, rất Việt Nam Asian Nerds "Bây giờ mày đi đâu?" "Ra thư viện" "Xong rồi ra đâu?" "Ra Shain" .... "Thế bây giờ đi đâu hở?" "Shain" Và đến một ngày có đứa gào lên (không phải với mị): "Mày thôi làm asian nerd được không?" Nếu bỏ qua lí do vì… Continue reading Just Asian Things

Uncategorized

Liên Hợp Quốc mini và Khủng hoảng người Mỹ (2)

*Những điều tác giả viết dưới đây, nếu có gì đó không giống tưởng tượng của người đọc về một du học sinh tiêu chuẩn cho lắm thì xin nhớ hộ, tác giả là đứa nhà quê ngố tàu a, tác giả được quyền hoảng. Cảm xúc thật thôi Khủng hoảng người Mỹ Từ lúc… Continue reading Liên Hợp Quốc mini và Khủng hoảng người Mỹ (2)

Uncategorized

Liên Hợp Quốc mini và Khủng hoảng người Mỹ (1)

*Những điều tác giả viết dưới đây, nếu có gì đó không giống tưởng tượng của người đọc về một du học sinh tiêu chuẩn cho lắm thì xin nhớ hộ, tác giả là đứa nhà quê ngố tàu a, tác giả được quyền hoảng. Cảm xúc thật thôi Liên Hợp Quốc mini Sau khi… Continue reading Liên Hợp Quốc mini và Khủng hoảng người Mỹ (1)